5 cách phối màu cho nhà diện tích nhỏ để đánh lừa thị giác

Ngày nay các căn hộ mini có diện tích nhỏ ngày càng được sử dụng nhiều do ảnh hưởng về nhu cầu của xã hội cũng như tình hình kinh tế thị trường. Việc lựa chọn màu cho nhà diện tích nhỏ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, bởi màu sơn không chỉ thể hiện tính cách và sở thích của gia chủ, mà còn khiến căn phòng trông rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều, đánh lừa thị giác của mọi người.

1. Những điểm cần lưu ý về màu sắc trong căn hộ:

Sơn tường

Màu sơn tường là yếu tố quan trọng nhất trong bước đầu tạo nên một căn hộ hoàn hảo.

Đối với màu sơn tường của các căn hộ có diện tích nhỏ thì gam màu sáng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Tuyệt đối tối kỵ sử dụng các gam màu tối như màu đen, màu tím đậm, … cho toàn bộ màu tưởng. Bởi lẽ những màu này hạn chế ánh sáng của căn phòng, sẽ tạo cảm giác trật chội, tù túng, bí bách cho căn phòng. (Tìm hiểu thêm về màu sơn tường tại đây)

Những gam màu pastel cũng là một lựa chọn hàng đầu cho màu sơn tưởng. Gam màu sáng sẽ tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi cho căn phòng, phản chiếu ánh sáng tốt nên sẽ làm căn phòng tưởng chừng như rộng hơn so với diện tích thực.

Màu sơn tường được ưa thích trong năm 2021.

Tuy nhiên nếu bước vào căn hộ mà chỉ có nguyên một màu sơn tường thì quả thật có hơi đơn điệu, chúng ta có thể sử dụng sơn nhấn cho căn hộ của mình để tạo điểm khác biệt. Các gam màu nhấn thì có thể sử dụng màu trung tính hoặc màu tối, nhưng hạn chế về diện tích của các gam màu tối được sử dụng.

Màu của trần nhà và kiểu dáng của trần

Tưởng chừng như không quan trọng mà lại quan trọng không kém. Kiểu dáng của trần nhà và màu sắc của nó ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác về diện tích của căn phòng.

Nếu căn hộ có diện tích nhỏ, nhưng kiểu dáng trần lại quá cầu kỳ, hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian của căn hộ. Những căn hộ có diện tích nhỏ thì nên tối giản các thiết kế, tránh những chi tiết quá cầu kỳ, trần nhà nên sử dụng trần thạch cao thiết kế đơn giản. Màu sắc thì nên chọn màu trùng với màu của tưởng, như vậy sẽ tạo cảm giác về chiều cao của trần, giúp căn phòng trông rộng và thoáng đãng hơn.

(Tìm hiểu thêm về trần thạch cao tại đây)

Màu của sàn nhà

Ai cũng nghĩ sàn nhà là màu cố định, không nhất thiết phải quan tâm đến màu sàn. Tuy nhiên màu của sàn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ cũng như diện tích phòng. Thường các chung cư ở Việt Nam hiện nay sử dụng sàn gạch hoa hoặc sàn gỗ, màu sắc hướng đến các gam màu sáng hoặc gam màu đặc trưng của gỗ. Điều này là một điểm cộng đối với thiết kế sàn nhà, vì gam màu sáng tạo cảm giác sàn nhà được sâu hơn và rộng hơn. Màu gỗ cũng được đánh giá cao về thẩm mỹ, tuy nhiên thì nên chọn các màu gỗ sáng, vì nếu quá tối màu thì làm không gian cảm giác như bị chặn lại, bó hẹp hơn.

Màu của nội thất

Cũng tương tự như trên, nội thất cũng nên sử dụng các gam màu đồng bộ với tường nhà, tức là gam màu sáng như be, ghi, trắng,… Ngoài ra nội thất có thể trang trí và phối kết hợp nhấn bằng các gam màu trung tính.

2. 5 cách phối màu cho nhà diện tích nhỏ

Sau đây là 5 cách phối màu cho nhà diện tích nhỏ được gợi ý bởi Zpaint:

Màu trắng chủ đạo, kết hợp màu pastel, ghi, xám, và điểm nhấn và màu xanh đậm.
Gam màu sáng chủ đạo kết hợp màu gỗ và ghi sáng, điểm nhấn màu xanh lam ngọc.
Gam màu trung tính, chủ đạo các màu ghi, xám, trắng, điểm nhấn tone màu đen.
Gam màu chủ đạo trắng và pastel, kết hợp màu gỗ cùng ghi sáng
Gam màu chủ đạo xanh lam ngọc, kết hợp các gam màu trung tính

Trên đây là 5 cách phối màu cho nhà diện tích nhỏ, giúp căn hộ trông thoáng đãng và rộng rãi hơn. Hy vọng rằng với gợi ý của Zpaint, bạn có thể tìm được giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

ZPaint – Điểm tô cuộc sống

Liên hệ tư vấn:
Hotline: 0859 510 999
Add: Tầng 20, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: ZPaint Vietnam – Điểm tô cuộc sống
Website: www.zpaint.com.vn

Sản phẩm của Tập đoàn Zinca Việt Nam – Một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất Vật liệu xây dựng.

    Bạn cần tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *