Sơn lót nội thất là gì? Tiêu chí để lựa chọn sơn lót tốt nhất

Sơn lót nội thất là gì? Có cần phải sử dụng sơn lót nội thất hay không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về sơn nhà và muốn có công trình bền đẹp nhất. Hôm nay, hãy để Sơn ZPaint chia sẻ tới bạn những thông tin cần thiết nhất ngay trong bài viết này nhé!

1. Sơn lót nội thất là gì?

Sơn lót nội thất là lớp sơn được sơn trước khi tiến hành sơn phủ. Sơn lót sẽ giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ, đảm bảo độ bền của hệ thống sơn, mang đến hiệu quả lâu dài. 

Có thể nói đây là một biện pháp kinh tế và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy việc sử dụng lớp sơn lót là rất cần thiết, không nên bỏ qua trong khi sơn nhà.

Sơn lót nội thất là lớp sơn được sơn trước khi tiến hành sơn phủ

2. Các tiêu chí chọn lựa sơn lót nội thất tốt

Để chọn được loại sơn lót tốt, bạn hãy căn cứ trên những tiêu chí sau: 

 • Sản phẩm có độ an toàn cao, không chứa chất độc hại: Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu và quan trọng nhất không nên bỏ qua trong việc chọn sơn nội thất. Việc chọn lớp sơn lót an toàn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và cả người thi công.
 • Khả năng chống kiềm hóa cao: Do đặc điểm trong xi măng thường có hàm lượng kiềm cao, gây ảnh hưởng đến bề mặt lớp sơn, việc lựa chọn sơn lót có khả năng chống kiềm hóa sẽ giúp bảo vệ bề mặt bền lâu hơn.
 • Độ bám dính tốt: để hạn chế tình trạng bong, tróc sơn sau một thời gian sử dụng.
 • Có khả năng chống rêu, nấm cao: Tường nhà thường xuyên bị ẩm dưới tác động của thời tiết chính vì vậy sơn lót sẽ như một tấm khiên giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn.
 • Thời gian sơn khô nhanh, thuận tiện để thi công được những lớp kế tiếp, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Có khả năng giúp lớp phủ ít bị phai màu do các hóa chất trong xi măng tác động gây ra.

Đây là những tiêu chí rất cần thiết để lựa chọn được loại sơn lót thích hợp. Trong đó tiêu chí an toàn cho sức khỏe và khả năng chống kiềm hóa được nhiều thợ thi công kinh nghiệm đánh giá là 2 tiêu chí quan trọng nhất.

3. Sản phẩm sơn lót nội thất cao cấp từ Sơn ZPaint Việt Nam

Hiện nay Sơn ZPaint đang cung cấp nhiều sản phẩm sơn tới khách hàng trong đó có cả dòng sản phẩm sơn lót nội thất. 02 sản phẩm sơn lót nội thất phổ biến và thông dụng nhất có thể kể đến đó là:

3.1. Sơn lót kháng kiềm nội thất cao cấp Z-Paint

Sơn lót kháng kiềm nội thất cao cấp Z-Paint là loại sơn gốc Acrylic được đặc chế sử dụng cho sơn trong nhà trên các bề mặt tường bê tông hoặc vừa xây với tính năng kháng kiềm tốt, giúp bảo vệ tuổi thọ của lớp sơn phủ trong nhà, đồng thời tạo sự nhẵn mịn cho lớp sơn hoàn thiện.

Sơn lót kháng kiềm nội thất cao cấp Z-Paint

3.2. Sơn lót kháng kiềm nội thất đặc biệt ZPaint

Sơn lót kháng kiềm nội thất đặc biệt ZPaint là một sản phẩm được đánh giá cao. Đây là một sản phẩm thân thiện với môi trường với các tính năng kỹ thuật vượt trội như: tăng cường độ bám dính, ngăn cản sự xuống cấp của lớp sơn. 

Sản phẩm có đặc điểm: 

 • Chống kiềm hóa cao giúp bảo vệ ngôi nhà tốt hơn
 • Chống lại sự phai màu của lớp sơn phủ do các hóa chất trong xi măng gây ra.
 • Độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt 
 • Khô nhanh, rất thuận tiện để thi công lớp kế tiếp.
 • Dễ sử dụng.
 • Thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe.
Sơn lót kháng kiềm nội thất đặc biệt ZPaint

ZPaint – Điểm tô cuộc sống

Liên hệ tư vấn:
Hotline: 0859 510 999
Add: Tầng 20, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: ZPaint Vietnam – Điểm tô cuộc sống
Website: www.zpaint.com.vn

Sản phẩm của Tập đoàn Zinca Việt Nam – Một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất Vật liệu xây dựng

  Bạn cần tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *