Sơn tường kẻ sọc với 5 bước đơn giản

Bạn có thể chọn lựa cách sơn tường để tạo nổi bật cho không gian như: Sơn hoa văn, vẽ tranh tường, sơn tường với màu chủ đạo,… Sơn tường kẻ sọc cũng là một cách tạo điểm nhấn cho không gian với thao tác khá đơn giản. 

Sơn ZPaint gợi ý cho các bạn cách sơn tường kẻ sọc với 7 bước đơn giản!

1. Chuẩn bị đồ nghề 

Để có thể sơn tường kẻ sọc, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Một hộp sơn cho mỗi màu đã chọn 
 • Con lăn và khay
 • Chổi sơn 
 • Thước dây 
 • Cuộn dây 
 • Bút đánh dấu (bút chì, bút màu,…) 
 • Phấn 
 • Băng dính che (băng dính giấy): Loại 2cm
 • Kéo 
Chuẩn bị đồ nghề

2. Chọn màu sơn

Khi chọn màu sơn kẻ sọc cho tường bạn cần chú ý: 

 • Chỉ nên dùng hai màu sơn (hoặc nhiều là ba): Để nổi bật hơn bạn nên dùng 2 màu sơn sáng và tối. Màu sơn sáng sẽ làm nền, còn màu sơn tối sẽ trở thành điểm nhấn khi làm kẻ sọc. Không nên chọn quá nhiều màu sơn vì nó có thể gây rối mắt, tính thẩm mỹ không cao.
 • Chọn màu phù hợp: Bạn không nên chọn bất kỳ màu sơn nào cũng được. Hãy chọn 2 màu sơn có thể kết hợp với nhau một cách hài hòa và nổi bật như trắng và đen chẳng hạn.

(xem thêm cách phối màu tại ZPAINT VIỆT NAM)

3. Thi công sơn tường kẻ sọc

Bước 1: Xác định bức tường để sơn kẻ sọc.

Bạn hãy chọn lựa bức nào không có cửa (cửa sổ hoặc cửa chính).

Tốt nhất là cả bức liền không bị đứt quãng hay che lấp bởi đồ đạc hay vật dụng. Sau khi sơn xong bạn có thể treo trang trí sau.

Bước 1: Xác định bức tường để sơn kẻ sọc

Bước 2: Đo đạc và chia ô kẻ.

Tùy vào không gian mà ta có thể quyết định kẻ ô to hay ô nhỏ. Nếu phòng nhỏ bạn nên chia ô tô còn phòng lớn thì bạn chia ô nhỏ.

Tùy vào sở thích bạn có thể chọn sọc ngang hoặc dọc đều được. Sọc ngang thường đẹp hơn.

Nếu sọc ngang thì đo chiều cao của tường (đo từ nền nhà đến trần) rồi chia cho số ô bạn muốn kẻ là ra kích thước 1 ô. Nếu là kẻ dọc thì bạn đo chiều rộng của bức tường cần kẻ rồi chia.

Bước 2: Đo đạc và chia ô kẻ

Bước 3: Dán băng dính giấy để kẻ ô

Bạn hãy chú ý là ta không nên sử dụng quá nhiều màu sẽ làm rối mắt mà lại không đẹp. Lấy ví dụ như hình trên ta sơn toàn bộ tường màu trắng trước. Sau đó ta kẻ thêm màu đen để làm điểm nhấn. Đó cũng là nguyên tắc để sơn kẻ sọc. Ta sẽ sơn cả tường 1 màu chủ đạo (thường là màu nhạt), sau đó sơn kẻ sọc bằng 1 màu đậm.

Sau khi sơn màu chủ đạo tạo chờ cho thật khô rồi mới dán băng dính nhé. Ta lấy hình trên làm ví dụ để dán băng dính nhé.

Để kẻ sọc đen bạn phải dán băng dính nằm trong sọc trắng và mép trùng với mép sọc trắng. Cứ thế dán đến khi nào hết sọc thì thôi. Bạn nhìn hình trên sẽ thấy 2 mũi tên đỏ chính là vị trí mà ta phải dán băng dính. Ta hãy dán mép băng dính vào đó và để cho dải băng dính nằm trong màu trắng là được. Dán đến đâu ta hãy đánh dấu bằng sơn và ô kẻ sọc đen để đỡ nhầm lẫn.

Bước 3: Dán băng dính giất để kẻ ô

Bước 4: Tiến hành sơn kẻ sọc

Sau khi đã dán băng dính xong ta chỉ việc sơn những ô kẻ sọc đen như trên hình là xong. Lưu ý là bạn hãy sử dụng con lăn nhỏ để tránh bị lem sang màu trắng nhé.

Bước 4: Tiến hành sơn kẻ sọc

Bước 5: Hoàn thiện

Bóc băng dính ra, lúc này tường đã có hình vạch kẻ hai màu rõ rệt.

Lưu ý: Khi mới sơn xong thì sơn chưa khô nên chưa tạo thành 1 màng thống nhất. Nếu sơn khô rồi thì sơn ở trên băng dính với sơn trên vạch sẻ liên kết với nhau. Khi ta bóc có khả năng sơn trên vạch sẽ bị bóc ra theo. Như vậy nhìn đường kẻ sọc của chúng ta sẽ không được nét.

Bước 5: Hoàn thiện

3. Biến hóa cùng phương pháp sơn tường kẻ sọc 

Sau khi đã sơn tường kẻ sọc cơ bản, bạn có thể biến hóa thành những kiểu sơn khác như kẻ caro, tạo những khối hình đơn giản trên tường để giúp bức tường mới lạ, bắt mắt hơn.

Tham khảo một số sơn tường kẻ sọc đẹp:

Sơn nhà kẻ sọc tạo điểm nhấn
Sơn nhà kẻ sọc tạo khác biệt cho ngôi nhà
Phá cách với sơn tường kẻ sọc
Tô điểm cho căn phòng với tường kẻ sọc

Như vậy sơn tường kẻ dọc không quá khó phải không nào? Hy vọng hướng dẫn sơn tường kẻ dọc trên đây sẽ giúp bạn biến hóa cho căn nhà của mình thêm đẹp, thêm yêu, hút hồn cả những người khách viếng thăm.

ZPaint – Điểm tô cuộc sống

Liên hệ tư vấn:
Hotline: 0859 510 999
Add: Tầng 20, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Facebook: ZPaint Vietnam – Điểm tô cuộc sống
Website: www.zpaint.com.vn

Sản phẩm của Tập đoàn Zinca Việt Nam – Một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất Vật liệu xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *