TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN VỚI NGHỀ NHÂN VIÊN KINH DOANH SƠN

1. Nhân viên kinh doanh làm gì?

Từ tên gọi “nhân viên kinh doanh” nhiều người đã liên tưởng công việc này chỉ các hoạt động bán hàng, đem lại doanh thu, lợi nhuận.. Cách hiểu này tuy không sai nhưng lại chưa phải câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi nhân viên kinh doanh làm công việc. Một nhân viên kinh doanh sẽ đảm nhận nhiều đầu việc hơn bên cạnh chuyện bán hàng. cụ thể như sau: 
– Nắm bắt mọi thông tin về sản phẩm mình kinh doanh: Nhân viên kinh doanh bắt buộc phải biết tường tận thông tin về sản phẩm mình bán, về đặc điểm, tính chất, công năng, chính sách khách hàng… để có thể thực hiện nghiệp vụ.

– Tìm hiểu nhu cầu, xu thế thị trường, phân tích đối thủ

– Tìm kiếm khách hàng mới, hỗ trợ mở rộng tập khách hàng, chăm sóc và duy trì lòng trung thành của khách hàng cũ.

– Giới thiệu, tư vấn sản phẩm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng và thuyết phục họ mua hàng

– Tham gia giải quyết những khiếu nại, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ mình kinh doanh.

Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể, các đầu công việc của nhân viên kinh doanh có thể sẽ khác nhau nhưng nhìn chung, các công việc nêu trên là nghiệp vụ cơ bản của họ. Chính vì tiếp cận với cả sản phẩm, nội bộ và khách hàng nên nghề này cần học hỏi và được đào tạo khá nhiều các kĩ năng liên quan, rất thích hợp với những bạn muốn phát triển bản thân và cầu tiến.

2. Mức thu nhập cao

Nghề nhân viên kinh doanh tuy chịu đựng áp lực lớn về doanh số nhưng vẫn rất hấp dẫn và thu hút nhiều ứng viên nhờ vào mức lương thưởng tương xứng. Nhân viên kinh doanh thường có 2 loại lương là lương cứng hoặc lương cơ bản cố định được nhận hàng tháng và lương mềm hay còn gọi là hoa hồng nhận được từ các hợp đồng ký kết thành công.
Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh, mức lương của nhân viên kinh doanh rất khác nhau tuy nhiên, mức trung bình thu nhập của một nhân viên sẽ rơi vào khoảng 7-9 triệu đồng/tháng + tiền hoa hồng. Đặc biệt, khi làm nhân viên của ngành sơn thì mức lương có thể từ 15tr – 20 triệu đồng/ 1 tháng. Đây được xem là một mức lương khá cao so với mặt bằng chung của thị trường việc làm. 

3. Phát triển kỹ năng bản thân 

Về mặt kỹ năng, người theo đuổi nghề nhân viên kinh doanh sẽ được trau dồi các kỹ năng sau:

– Kỹ năng liên cá nhân bao gồm kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xử lý vấn đề để tiếp xúc, giải quyết các vấn đề liên quan tới khách hàng cũng như truyền đạt thông tin hiệu quả tới khách.

– Kỹ năng thuyết phục để thuyết phục khách hàng mua hàng thành công

– Kỹ năng làm việc dưới áp lực, nhân viên kinh doanh chịu áp lực về doanh số vì thế bạn cần sẽ học được khả năng chịu đựng áp lực nếu muốn theo nghề này.

Như vậy, làm nhân viên kinh doanh bạn sẽ có thể có thu nhập cao và phát triển bản thân mỗi ngày một hoàn thiện trong tương lai. Điều này giúp bạn có khả năng tự chủ trong cuộc sống, tài chính và có các kĩ năng để khởi nghiệp cho riêng mình. Hãy đến với Zpaint để phát triển thêm các kĩ năng và thu nhập cho riêng mình nhé. Zpaint chúng tôi hoạt động với phương châm: 

  • Con người là trung tâm.
  • Mọi người thẳng thắn và tự do đưa ra ý kiến.
  • Luôn đánh giá cao những đóng góp và luôn ưu tiên đổi mới.
  • Nỗ lực hết mình đạt mục tiêu Ba nhất: Hiệu quả nhất – Chuyên nghiệp nhất – Dịch vụ hoàn hảo nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Hà Nội: tuyendungzp@zinca.com.vn – Phòng HCNS

Chuyên viên nhân sự:
Mrs Nhung 0902 179 669 
Mrs Hải: 0766 029 669

    Bạn cần tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *