3 lời khuyên khi mở đại lý sơn, kinh doanh sơn nước:

 

3 lời khuyên khi mở đại lý sơn, kinh doanh sơn nước:

Kinh doanh vốn chẳng phải là việc dễ dàng hơn nữa lại là trong ngành sơn nước. Việc mở đại lý sơn ban đầu có thể dễ dàng nhưng để kinh doanh lâu dài và hiệu quả thì cần có một chiến lược kinh doanh cụ thể. Các đại lý sơn mới cũng cần học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để vận hành doanh nghiệp của mình. Bài viết sau đây ZPaint xin đưa ra 3 lời khuyên dành cho đại lý sơn mới bắt đầu kinh doanh:

 • Khảo sát và nghiên cứu thị trường:

Khảo sát thị trường là bước đầu tiên để bạn hiểu và nhận biết được nhu cầu của thị trường. Bạn không thể cứ mở ra kinh doanh mà không biết nhu cầu của khách hàng là gì, đối thủ cạnh tranh ra sao.

Việc hiểu người tiêu dùng muốn gì và thích gì sẽ giúp bạn xác định sản phẩm mà mình cần bán. Từ đó xác định được chiến lược kinh doanh sao cho hiệu quả.

Nghiên cứu thị trường để bạn hiểu hơn về đối thủ của mình. Rằng, đối thủ của mình đang kinh doanh như thế nào, địa điểm, hãng sơn phân phối? Đặc biệt là họ đang đáp ứng được bao nhiêu phần trăm thị trường trong khu vực bán hàng. 

Một lưu ý là, bạn nên cân nhắc về hãng sơn mà các đại lý sơn trong khu vực bán hàng. Có những hãng sơn nổi tiếng nhiều đại lý trước đó, nếu bạn làm đại lý cùng thương hiệu với họ thì rất có thể bạn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của họ.

Hiểu được khó khăn của đjai lý khi mới bắt đầu kinh doanh, Zpaint hỗ trợ các đại lý nhân viên Sup trên địa bàn để hỗ trợ nghiên cứu thị trường.

 • Tìm hiểu thương hiệu có hãng sơn tốt:

Việc kinh doanh có hiệu quả và thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sản phẩm. Hiện nay thị trường sơn có rất nhiều các nhãn hàng khác nhau,có những thương hiệu đã ra mắt và hoạt động lâu năm trong thị trường, chất lượng tốt nhưng nếu trở thành đại lý của những hãng lớn sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với bạn từ trước.

Ngược lại, cũng có những hãng sơn mới xuất hiện trên thị trường nhưng được nghiên cứu và phát triển bởi công nghệ hiện đại và bắt kịp xu hướng tiêu dùng. Những hãng sơn này bạn có thể tham khảo làm đại lý thì họ thường có những hỗ trợ tốt, ít sự cạnh tranh mà chất lượng cũng không kém những hãng sơn lớn.

Sơn Zpaint là thương hiệu mới xuất hiện ra ra mắt thị trường, được nghiên cứu và phát triển từ năm 2019 bởi công ty mẹ ZINCA GROUP, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại cảu Tây Ban Nha. Đặc biệt, sản phẩm đã được chứng nhận đạt chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015. Đại lý có thể yên tâm khi phân phối sơn của hãng. 

Ngoài ra còn có những hãng sơn tự phát, vô danh, chất lược sản phẩm cực kém nhưng hỗ trợ và chiết khấu khá cao, dao động trong khoảng 60-70%. Đừng vì tham chiết khấu cao mà đánh mất sự uy tín, bạn không nên mở đại lý sơn kinh doanh những mặt hàng như vậy. 

 • Chuẩn bị chiến lược bán hàng:

Sau khi xác định được hãng sơn kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào việc kinh doanh, nhưng để hiệu quả và thành công thì cần có một chiến lược bán hàng tối ưu. Zpaint sẽ đưa ra một số lời khuyên cho bạn như sau: 

 • Trưng bày sản phẩm: 

Bán hàng trực tiếp tại địa điểm bán hàng là điều đầu tiên trong hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn cần trưng bày các sản phẩm sao cho đẹp mắt, gọn gàng. Những loại sơn được ưa thích nên được trưng bày ở nơi dễ thấy, sạch sẽ.  

 • Áp dụng chiết khấu quà tặng:

Để thu hút khách hàng mua sản phẩm hoặc quay lại lần sau, bạn cần triển khai những chương trình khuyến mại, tặng quà, giảm giá,…các chương trình ưu đãi trong dịp lễ tết để kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng. 

 • Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng: 

Một kinh nghiệm nữa cho bạn để việc kinh doanh hiệu quả và tối ưu nhất có thể là tập trung vào khâu quản lý hàng hóa. Nên sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng và tính toán chi phí để tránh sự nhầm lẫn và rủi ro không đáng có. 

 Với những lời khuyên ở trên, bạn có thể bắt đầu kinh doanh đại lý sơn của mình. Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn hãng sơn nào thì hãy tham khảo những chính sách và hỗ trợ của Zpaint.

Khi trở thành đại lý sơn của Zpaint, ngoài những chế độ thưởng doanh số, thưởng tháng, thưởng chương trình hấp dẫn, bạn còn được:

 • Hỗ trợ nhân viên đại lý cho các đại lý doanh thu tốt.
 • Hỗ trợ nhân viên Sup trên địa bàn tỉnh.
 • Hỗ trợ biển bảng, tài liệu ấn phẩm, đồng phục.
 • Hỗ trợ quảng cáo, biển lớn, truyền thông thương hiệu.
 • Hỗ trợ hợp tác liên kết ngân hàng lớn giải quyết công nợ tồn đọng.
 • Hỗ trợ chiến lược, phương án bán hàng, kết nối thầu thợ.
 • Công ty mua xe cho đại lý sử dụng, chạy chương trình xe và trả dần bằng thưởng doanh số năm trong vòng 5 năm, công ty sẽ sang tên đăng ký xe cho đại lý bất kỳ thời gian nào khi đại lý đạt doanh số chương trình xe trước 5 năm (Đại lý vẫn có lợi nhuận từ việc thưởng tháng + chương trình tháng + lợi nhuận chiết khấu)
 • Cùng nhiều ưu đãi khác….

Với những hỗ trợ trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng Zpaint khi trở thành đại lý sơn. Chúng tôi sẽ luôn cam kết đặt lợi ích của khách hàng và đối tác lên hàng đầu, luôn trung thực, tận tâm và chuyên nghiệp trong chính các sản phẩm, dịch vụ của mình.  Bạn cần tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *