Mở đại lý sơn cần chuẩn bị gì?

Mở đại lý sơn cần chuẩn bị những gì?

Mở đại lý sơn là mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao tuy nhiên nhiều chủ đại lý vẫn chưa thực sự biết bắt đầu từ đâu. Hơn nữa, có những người chủ đại lý lại chưa biết lựa chọn hãng sơn sao cho việc kinh doanh hiệu quả. Vì vậy, qua bài viết này, hãy cùng Zpaint khám phá những điều cần chuẩn bị khi mở đại lý sơn.

Mở đại lý sơn là việc kinh doanh và phân phối sản phẩm sơn của một nhãn hiệu hiện có trên thị trường. Nhưng để chọn được một đơn vị sơn uy tín để mở đại lý thì cần cân nhắc những điều sau đây:

 • Chất lượng:

Chất lượng sơn là điều quan trọng khi bạn cân nhắc lựa chọn thương hiệu phân phối cho họ. Bởi, chất lượng sơn tốt thì bạn mới có thể tự tin bán sản phẩm của mình tới tay khách hàng. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và tiếp tục ủng hộ bạn trong những lần tiếp theo. 

Zpaint với thương hiệu sơn được tập đoàn ZINCA GROUP nghiên cứu và phát triển từ năm 2019, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Tây Ban Nha. ZPaint tự tin đem đến cho khách hàng những thùng sơn chất lượng cao, hơn nữa màu sắc bền đẹp và phù hợp với xu hướng tiêu dùng.

Sơn ngoại thất cao cấp Z-Paint được sản xuất trên dây chuyền hiện đại sử dụng nguồn nước tinh khiết thân thiện với môi trường, VOC rất thấp, không chứa các chất nguy hại đến sức khỏe như APEO, chì, thủy ngân, …

Với chiến lược đầu tư lâu dài cùng nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại đạt chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015, các sản phẩm, dịch vụ của ZINCA Group đã được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Chúng tôi sẽ luôn cam kết đặt lợi ích của khách hàng và đối tác lên hàng đầu, luôn trung thực, tận tâm và chuyên nghiệp trong chính các sản phẩm, dịch vụ của mình.


 • Chính sách hỗ trợ bán hàng:

Lựa chọn thương hiệu hợp tác và phân phối sơn, bạn nên cân nhắc những chính sách bán hàng mà công ty cung cấp, ví dụ như chiết khấu, hoa hồng, chính sách bán hàng đổi trả, chính sách hỗ trợ bán hàng.

Khách hàng khi trở thành nhà phân phối đại lý sơn của ZPaint, ngoài những chế độ chiết khấu thưởng tháng, thưởng trương trình, thưởng năm hấp dẫn, khách hàng còn được hưởng những chế độ bán hàng đặc biệt như: 

 • Hỗ trợ nhân viên đại lý cho các đại lý doanh thu tốt.
 • Hỗ trợ nhân viên Sup trên địa bàn tỉnh.
 • Hỗ trợ biển bảng, tài liệu ấn phẩm, đồng phục.
 • Hỗ trợ quảng cáo, biển lớn, truyền thông thương hiệu.
 • Hỗ trợ hợp tác liên kết ngân hàng lớn giải quyết công nợ tồn đọng.
 • Hỗ trợ chiến lược, phương án bán hàng, kết nối thầu thợ.
 • Công ty mua xe cho đại lý sử dụng, chạy chương trình xe và trả dần bằng thưởng doanh số năm trong vòng 5 năm, công ty sẽ sang tên đăng ký xe cho đại lý bất kỳ thời gian nào khi đại lý đạt doanh số chương trình xe trước 5 năm (Đại lý vẫn có lợi nhuận từ việc thưởng tháng + chương trình tháng + lợi nhuận chiết khấu)
 • Cùng nhiều ưu đãi khác….
 • Kế hoạch quảng cáo cho đại lý sơn ở khu vực:

Đại lý sơn khi cân nhắc lựa chọn thương hiệu để phân phối cần cân nhắc đến những hỗ trợ quảng cáo sản phẩm từ công ty. Khi mới bắt đầu kinh doanh sẽ gặp những vấn đề về kinh doanh như làm thế nào để khách hàng trong khu vực biết và chú ý đến đại lý của mình. 

Đối với một số hãng sơn họ cũng sẽ có những chương trình hỗ trợ quảng cáo đại lý sơn ở khu vực ví dụ như: chạy quảng cáo online trên nền tảng mạng xã hội, quảng cáo offline bằng biển hiệu, ấn phẩm kinh doanh, đồng phục thương hiệu.

Quyền lợi đặc biệt khi bạn trở thành đại lý sơn của ZPaint, không chỉ được hỗ trợ về các chiến lược bán hàng mà còn được hỗ trợ cả về những chiến lược và kế hoạch quảng cáo tại khu vực bán hàng như là biển quảng cáo, truyền thông thương hiệu trên các kênh online và các hình thức offline khác. 

 • Lựa chọn sản phẩm phù hợp để tạo khác biệt so với đối thủ:

Tùy vào từng công trình, dự án mà nhà thầu sẽ yêu cầu những loại sơn khác nhau. Việc của một đại lý sơn cần làm đó là tìm hiểu thị trường xung quanh, tìm hiểu đối thủ và đánh giá tiềm năng của thị trường. Từ đó đưa ra được hướng đi phù hợp cho đại lý của mình.

Ví dụ, khi xung quanh khu vực kinh doanh của bạn đa số đều là những dự án công cộng như bảo tàng, nhà văn hóa, nhà tập thể,.. là một chủ đại lý sơn bạn nên cân nhắc lựa chọn những màu sơn có tính chất bền, đẹp, sơn lì hoặc sơn bóng, màu sắc sao cho phù hợp. 

Mở đại lý sơn, cần cân nhắc rất nhiều yếu tố, nhưng Zpaint tự tin có thể đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Chúng tôi sẽ luôn cam kết đặt lợi ích của khách hàng và đối tác lên hàng đầu, luôn trung thực, tận tâm và chuyên nghiệp trong chính các sản phẩm, dịch vụ của mình. 

  Bạn cần tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *